Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Mỗi Ngày Một Sưu Tầm Cười/ 8Mỗi Ngày Một Sưu Tầm Cười/ 8

UNG THƯ & NGOẠI TÌNH
Bs Trần Văn Phúc


Chồng em như cây mía
sờ chỗ nào cũng sâu.

Của đáng tội: có ngọt

vài ba khúc dạo đầu.


Em cẩn thận lựa chọn

thêm cây mía thứ hai.

Không may phải cây nhạt

đêm đêm em thở dài.


Đời người có hai bệnh

Ung thư và ngoại tình.

Trời bắt ai: đành chịu

chẳng bao giờ công minh.

Ung thư là căn bệnh thuộc tế bào, ngoại tình là căn bệnh thuộc gia đình. Tế bào là đơn vị cấu thành lên cơ thể, gia đình là tế bào cấu thành lên xã hội. Bởi vậy mà giữa ung thư và ngoại tình có nhiều điểm tương đồng với nhau.
Ung thư là một thuật ngữ dùng chung cho các bệnh có sự phát triển mất kiểm soát của các tế bào bất thường. Ngoại tình cũng vậy, là một thuật ngữ để chỉ sự mất kiểm soát về cảm xúc bất thường trong những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng.
Ung thư không phải là một bệnh, mà là nhiều bệnh khác nhau, ước tính đến nay có khoảng 100 bệnh. Ngoại tình không phải là trạng thái tình cảm duy nhất, mà nó thể hiện ở rất nhiều cung bậc.
Mỗi loại ung thư thường được đặt tên bởi loại tế bào hay cơ quan mà nó bắt đầu. Ung thư bắt nguồn từ phổi gọi là ung thư phổi. Ung tư từ biểu mô hắc tố nằm trên da gọi là ung thư da. Ung thư xuất phát từ tế bào bạch cầu trong máu gọi là ung thư máu. Ngoại tình cũng được đặt tên theo mức độ cảm xúc và bản chất của cảm xúc, ví dụ như say nắng, phải gió, ngoại tình tư tưởng, vợ nhỏ, vợ bé…
Khi phát hiện và điều trị sớm, thông thường ung thư sẽ dừng lại. Ngoại tình nếu chỉ ở giai đoạn đầu, thì rồi ai sẽ lại về nhà nấy.
Có thể nói rằng, ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới. Còn ngoại tình là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm tan vỡ gia đình. Cả ung thư và ngoại tình khi đã ở giai đoạn muộn, người ta chỉ còn cách là chấp nhận sống chung với nó.

-------------------------------

P/s: Bài viết không mang tính học thuật hay quan điểm chính chức; chỉ vui vẻ, hài hước, nhằm mục đích giải trí sau những chủ đề căng thẳng trên Fanpage. 
Theo Fb Bs Trần văn Phúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét