Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Chém Gió Muôn Mầu 2/ Chém gió quần hùng, nhiều khúc/ Khúc 3 & 4

       
CHÉM GIÓ QUẦN HÙNG, NHIỀU KHÚC
Văn đò đưa

3. BÍ MẬT CỦA NƯỚC

4. TIẾC CHO TÌNH SAO CHỈ CÓ SÁU CÂU..

3. BÍ MẬT CỦA NƯỚC

 Đò đưa sách Bí Mật Của Nước của Howard Murad, M.D. USA


Bí Mật Của Nước
. Đó là một mệnh đề Minh Triết. Là bởi, ai cũng biết Nước là hạt cơ bản tạo ra hành tinh xanh, trái đất. Nước là nơi hoan phối giữa hai hạt âm dương mà tạo thành thai khí, mà sinh ra muôn loài. Nước là con suối, dòng sông, nước có chân nên biết trôi, biết chảy. Nước tượng hình thành quốc gia, thành quê hương. Nước thành đạo lý cho kẻ uống nước nhớ nguồn. Nước trong dịch cổ tên là Khảm. Khảm là hiểm, ba tầng, tầng trên cùng trong-xanh-mềm, tầng giữa đen-xanh-cứng, tầng đáy đen-quánh đặc như đêm tối. Hiểm cũng tàng ẩn nghĩa về sự bí hiểm không cùng của Nước. Trí tuệ loài người có bổn phận khám phá những bí ẩn ấy và ứng dụng những khám phá vào việc nâng cao chất lượng sống của con người. Bí Mật Của Nước, cuốn sách khoa học của Bác sĩ Howard Murad USA, là một lát cắt khám phá bí ẩn của Nước, một khám phá nhân văn, xứng đáng trân trọng, tôn vinh.
Từ một nguyên lý phổ quát: Nước tạo thành và nuôi dưỡng sự sống muôn loài trên hành tinh trái đất, con người không ngoại lệ. Tạo thành bao hàm ý nghĩa hoan phối âm dương mà sinh ra thai khí. Nuôi dưỡng ví như cây tưới nước mà lớn lên, người uống nước mà sống hàng ngày. Nôm na là vậy. Ngài Howard Murad, bác sĩ Murad, người Hoa Kỳ, đã dầy công nghiên cứu nhiều năm Bí Mật Của Nước từ điều nôm na ấy mà đúc kết ra Nguyên Lý Khoa Học Nước Trong Tế Bào, nhằm mục đích cải thiện và nâng cao sức khỏe, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân và chất lượng cuộc sống của con người, ưu ái hơn với nữ giới, đặc biệt với làn da.
Sách Bí Mật Của Nước, viết : " Mục đích cuốn sách này là hướng dẫn bạn cách thức áp dụng Bí Mật Của Nước vào cuộc sống trong thực tiễn. có thể làm được và tiết kiệm. Những điều chủ chốt từ Bí Mật của Nước sẽ (1) Ngăn ngừa và làm giảm thiểu lượng tế bào bị hủy hoại, để chúng có thể giữ được nhiều nước và dưỡng chất nhất đồng thời, (2) Điều trị và làm khỏe những màng tế bào và mô liên kết của bạn. Bạn không cần phải kết hợp tất cả ba yếu tố : Sức khỏe toàn diện/ Chăm sóc bên ngoài, bên trong/ và Cảm xúc - cùng lúc vào đời sống. Hãy hình dung ba yếu tố này như ba cánh cửa khác nhau có thể giúp bạn chạm tới sức khỏe và năng lượng tối ưu nhất”.
Khởi Lý Thuyết Khoa Học Nước Trong Tế Bào, bác sĩ H. Murad đã cần cù lao động: Từ việc chỉnh sửa nhằm thay đổi niệm quen của con người là uống nước thành ăn nước, Việt ngữ chính xác từ "ăn nước" là " nhai nước"/ Đến  niệm mỗi con người ta nên uống đủ nước mỗi ngày. Từ niệm béo/gầy theo thời trang/ Đến giải pháp nước làm chậm tiến trình lão hóa da. Từ cải cách ý trong nước có tế bào buồn, khổ/ Đến hưng phấn tạo ra tế bào nước sướng vui, bằng lòng. Từ việc quảng bá Lý thuyết khoa học Nước Trong Tế Bào trong các giảng đường đại học ( ĐH y khoa UCLAs Geffen/ Hiệu trưởng trường đại học Sức Khỏe Tổng Thể Murad)/ Đến việc thực nghiệm chế tạo, sản xuất y dược sản phẫm ( Tập đoàn Murad Skincare)..
“ Công trình nghiên cứu của bác sĩ Murad về Khoa Học Nước Trong Tế Bào dường như chính là một bước đột phá mà chúng ta vẫn đang kiếm tìm.”
( William V.R.Shellow, MD, Giáo sư lâm sàng y khoa tại UCLAs). Tôi muốn mở rộng đánh giá này, Bác sĩ H. Murad là một “bác sĩ huyền thoại” (Hiệp hội ISA vinh danh) đã ứng dụng tài tình Bí Mật Của Nước cho sức khỏe và sắc đẹp con người. Ông là người thấu hiểu bản chất của Khảm ba tầng nước, mà thói đời chỉ yêu thích tầng bề mặt trong xanh mà ghét bỏ tầng sâu đáy chê là tanh bùn, như ca dao bông sen thơm đẹp kia cao ngạo ( Đúc tinh khí bùn mà đúc nên thơm/ Nỡ nao ca dao cay đắng thế/ Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn/ Thơ NNB). Như nói trên. Bác sĩ H. Murad đã thấu hiểu Khảm ba tầng nước. Khảm Ba Tầng, đồng chất nước, được luận rộng là âm/dương, là trẻ/già, là trên/ dưới, là sau/trước, là cấp/thoát, là trong/ngoài..Chính sự thấu hiểu này đã trợ cho bác si Murad chế tạo ra công thức trẻ hóa da bằng pháp Trong uống/ Ngoài thoa. Và “ bằng sự vận động xây dựng thói quen sử dụng viên thuốc uống để nâng cấp sức khỏe làn da, ông được thế giới vinh danh là “ cha đẻ của ngành chăm sóc da từ bên trong”.
Sau cùng, cá nhân tôi, Kinh dịch sư, Nhà văn Nguyễn Nguyên Bảy trân trọng cảm ơn Ngài, Bác sĩ Howard Murad, vì hai lẽ (1) Ngài đã mở tầm mắt cho tôi nhận biết thêm một lát cắt Bí Mật Của Nước mà do hành nghề phong thủy tôi suốt đời quan tâm khám phá Nước. (2) Không phải tự thấy, mà xung quanh tôi, mọi người đều chung nhận xét, tôi trẻ hơn 10 so với độ tuổi U80 của mình. Cảm ơn giải pháp y dược Trong uống/ Ngoài thoa của Gia đình Murad mà tôi đã áp dụng trong nhiều năm nay.


Sài Gòn, 2016
Bài in sách Bí Mật Của Nước của bác sĩ Murad, Hoa Kỳ, bản việt ngữ.


4. TIẾC CHO TÌNH SAO CHỈ CÓ SÁU CÂU..

Đò đưa thơ Diệp Minh Tuyền


Chào Diệp, mình gọi theo thói quen tên tắt từ thời đi học nhé, mà thôi, hôm nay trang trọng, trước ống kính truyền hình, đông người, mình gọi Diệp với cái tên đầy đủ Diệp MInh Tuyền. Chào Diệp Minh Tuyền. Chào quý vị xem đài và chào anh Quân, nhà biên tập Hoàng Vũ Quân. Với các bạn thế nào tôi thực không biết, nhưng với tôi, riêng tôi, thì cứ mỗi lần nhớ hay bỗng có ai nhắc nhớ tới Diệp, vâng Diệp Minh Tuyền, là lòng tôi lại ngân nga/ Hát/ Con đường có lá me bay, chiều chiều ta lại cầm tay nhau về..Thơ Diệp MInh Tuyền đấy, lục bát đấy, ca từ đấy..Hai câu thơ quá mộc, quá chân thành, chảy ra tự nguồn lòng, không cần đến kỹ thuật của từ ngôn/bút ngữ, nó chảy khoan thai với cảnh vật Con đường có lá me bay..Một con đường cụ thể, có thể là con đường trước cửa nhà anh Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hay con đường Nguyễn Du trường Nhạc anh hay lại qua, hay là đường Trần Quốc Thảo có trụ sở 81, nơi anh công việc thơ, công việc nhạc hội nghề..và cũng có thể là con đường Sài Gòn bất kỳ nào đó..Con đường có lá me bay.

Và trên con đường lá me bay ấy..Chiều chiều ta lại cầm tay nhau về..Thanh bình đấy, cuộc đời đấy, hạnh phúc đấy, tử tế đấy, trữ tình đấy, nghệ thuật đấy..tất cả đều là Diệp MInh Tuyền, là thơ Diệp Minh Tuyền. Đọc một câu thơ, một khúc thơ hay một tràng giang thơ mà ta thấy lòng mình rộn ràng, lòng mình sáng trong, lòng mình lâng lâng thăng hoa hay một chút buồn buồn lặng xuống đôi ba nốt nhạc..thì đấy là đồng cảm thơ, thì đấy là tiếng thơ chia sẻ, thì đấy là khúc thơ đáng đọc, là thơ đẹp, thơ hay..Thơ Diệp Minh Tuyền ở trong sân thơ, khu vực chia sẻ tiếng lòng như vừa nói. Thơ Diệp không làm ta choáng, không làm ta say thét lên, mà thơ Diệp Minh Tuyền nhẹ nhàng đưa ta tới bến đời tử tế, an lành của hạnh phúc đời thường..Con đường có lá me bay/ Chiều chiều ta lại cầm tay nhau về..

Diệp Minh Tuyền đã dâng hiến cả đời mình trong vai người lính, trong vai nhà quản lý, trong vai nhà thơ, trong vai nhạc sĩ..và vân vân vai, nhưng vai thành tựu nhất của đời anh là vai Nhà Thơ..Và chỉ cần với hai câu thơ tôi dẫn trích cũng đủ ghi dấu ấn một thương hiệu thơ, thơ Diệp MInh Tuyền /..Con đường có lá me bay/ Chiều chiều ta lại cầm tay nhau về.


Nhà báo Hoàng Vũ Quân hỏi chen:

Là một nhà thơ, đồng thời là tổng chủ biên tuyển tập Thơ Bạn Thơ một tổng tập mà các nhà thơ hoàn toàn do anh đọc chọn và quyết định thì với cái nhìn độc lập ấy anh giới thiệu về thơ của Diệp Minh Tuyền thế nào?


BNN: Cảm ơn Hoàng Vũ Quân đã nhắc tới dự án bộ sách Thơ Bạn Thơ, bộ sách gồm 8 tập, mỗi tập 300 trang, in thơ của tất cả các nhà thơ Việt thời tôi, tức là từ 1940 đến nay, mỗi tập giới thiệu hơn 100 nhà thơ như vậy tổng cộng sẽ giới thiệu khoảng 1000 nhà thơ. (Cười/. Đất nước ta là đất nước của thơ ca mà! Ngàn nhà thơ đâu phải nhiều, e là chưa đủ, e là còn nhiều xót thiếu). Mục đích sau cùng của bộ sách Thơ Bạn Thơ này là hái lượm, thu hoạch cho được một tập sách thơ, tạm gọi là Kinh Thi Một Thời.

Trở lại với thơ Diệp Minh Tuyền. Như đôi lời đò đưa ngắn của tôi vừa rồi về thơ Diệp Minh Tuyền, thì chắc chắn là tôi sẽ chọn đọc thơ Diệp Minh Tuyền in vào sách Thơ Bạn Thơ. Cụ thể sẽ in ngay trong sách Thơ Bạn Thơ 5 sẽ ấn hành vào dịp Tết 2016 này.


Hoàng Vũ Quân hỏi gợi; Anh sẽ chọn bao nhiêu bài của nhà thơ Diệp Minh Tuyền?

Đáp:  Diệp Minh Tuyền đã in riêng đến 5 tập thơ: Mùa nước nổi/ Đêm châu thổ/ Con đường có lá me bay/ Tình ca nơi cuối đất/ Hòa âm đỏ..Bao nhiêu là bao nhiêu thơ..đọc chọn tìm bài cho một tuyển thật không dễ chút nào..

Hoàng Vũ Quân có thích bài thơ " Vọng cổ sáu câu" của Diệp Minh Tuyền ? Bài thiệt hay:
Vọng cổ buồn lõm phím ghi ta
Nước mắt ướt sáu câu nhức nhối
Xót thương ai em cất tiếng ca
Mùi mẫn những trường canh buồn tủi..

Vọng cổ sáu câu hay đến thế, Thơ hay đến thế..mà Diệp cũng đành than :
 Anh chết lặng nằm nghe em hát
Tiếc cho tình sao chỉ có sáu câu..
Vọng cổ viết dài hơn sáu câu thì chắc gì đã còn hay nữa, phải không Hoàng Vũ Quân. Thế nên, chọn số lượng một/hai hay nhiêu bài chăng nữa, không quan trọng mà là chọn đúng, xứng đáng tôn vinh danh thơ Diệp Minh Tuyền mới là điều phải nghĩ, phải cân nhắc..Chỉ cảm cá nhân rằng, thơ Diệp Minh Tuyền sẽ có mặt trong Tập Kinh Thi Một Thời..
Diệp minh Tuyền ơi, bằng lòng thế nhé, vui thế nhé..Kinh Thi Thời Chúng Ta sẽ cùng hòa ca..

Trả lời phỏng vấn HTV9, chương trình Tiếng Thơ, phát hình 8g ngày 21/8/2015.

VANDANBNN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét